World Cup 2018

.

Phản ứng của RFEF đến từ việc Real thông báo Julen Lopetegui sẽ trở thành tân HLV đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ngay sau World Cup 2018. Tức giận về hành động ""đi đêm"" của hai bên, cũng như việc gây ảnh hưởng đến đội tuyển ngay trước thời điểm World Cup khởi tranh, Chủ tịch RFEF Luis Rubiales quyết định lập tức sa thải Lopetegui. Giám đốc đội tuyển Fernando Hierro sẽ là người dẫn dắt các cầu thủ tại Nga.

HLV Clemente từng dẫn dắt Tây Ban Nha tại World Cup 1994, 1998 và Euro 1996. Ảnh: Marca

HLV Clemente từng dẫn dắt Tây Ban Nha tại World Cup 1994, 1998 và Euro 1996. Ảnh: Marca

Sau quyết định của Rubiales, không ít cá nhân lên tiếng phản đối. Một trong đó là Javier Clemente, HLV từng nhiều năm dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha: ""Về mặt bóng đá, Rubiales không hiểu gì về CLB và quản lý thể thao. Ông ta mới được bầu và lập luận luôn có chút độc tài. Từ khi lên làm Chủ tịch, ông ta bắt đầu sắp đặt lại mọi vị trí. Ông ta thay thế rất nhiều người vốn đang làm việc trong một thời gian dài bằng bạn bè của ông ta"".

Rubiales, 40 tuổi, là cựu hậu vệ của Levante từng thi đấu 53 trận tại La Liga. Sau tám năm làm Chủ tịch Hiệp hội cầu thủ Tây Ban Nha, ông trở thành Chủ tịch RFEF trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 5/2018.

Trong khi có không ít ý kiến phản đối, một số ý kiến khác bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của Rubiales. Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha từng vô địch Euro 2008, 2012 và World Cup 2010, Xavi cho biết: ""Quyết định sa thải Lopetegui có vẻ như không đúng lúc, bất ngờ, vội vàng và gây ngạc nhiên cho tất cả. Nhưng tôi nghĩ Rubiales đã phản ứng rất tốt. Ông ấy có cái nhìn hướng về Liên đoàn. Tổ chức luôn phải ở trên mọi cá nhân"".

Về việc bổ nhiệm Giám đốc đội tuyển Hierro làm HLV tại World Cup 2018, Xavi đánh giá: ""Hierro là người phù hợp để tiếp quản đội tuyển trong bối cảnh này. Anh ấy sẽ có sự chuẩn bị tốt cho giải đấu. Với tôi, bất kể những gì xảy ra, Tây Ban Nha vẫn là một ứng cử viên lớn tại World Cup"".

Xavi (áo trắng) trong một lần nói chuyện với Rubiales ở Hiệp hội cầu thủ. 

Xavi (áo trắng) trong một lần nói chuyện với Rubiales ở Hiệp hội cầu thủ. 

Thanh Quý

Nguồn: thethao.vnexpress.net