World Cup 2018

.

"Nếu Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) tôn trọng những giá trị truyền thống, họ cần phải loại hai tuyển thủ đó", Stefan Effenberg tỏ ra quyết liệt trên tờ T-Online. "Tôi và Uli Stein từng gặp trường hợp tương tự và DFB đã xử chúng tôi theo cách khác. Không hiểu khác biệt ở đây là gì".

Hai tuyển thủ gốc Thổ Nhĩ Kì đã gặp gỡ Tổng thống Recep Tayyip Erdogan tháng 5/2018 và điều này khiến CĐV cùng chính trị gia Đức phẫn nộ. Lý do là người Đức khẳng định ông Erdogan đã vi phạm luật nhân quyền trong cuộc chạy đua trước lễ bầu cử ngày 24/6 tới. Ông được cho là bắt giữ các chính trị gia và nhà báo đối lập.

Từ trái sang: Gundogan, Ozil, Erdogan và tuyển thủ Thổ Nhĩ Kì Cenk Tosun. Ảnh: AP.

Từ trái sang: Gundogan, Ozil, Erdogan và tuyển thủ Thổ Nhĩ Kì Cenk Tosun. Ảnh: AP.

Tại World Cup 1994, Effenberg cũng bị đuổi khỏi đội tuyển Đức vì vụ giơ "ngón tay thối" về phía truyền thông Đức. Ông làm điều đó ngay trong trận đấu với Hàn Quốc. Stein - cựu thủ môn Hamburg - cũng làm điều tương tự nhắm vào các CĐV Augsburg năm 1987. Không lâu sau, ông tiếp tục đấm một cầu thủ Bayern Munich, và bị Hamburg sa thải.

"Mesut Ozil và Ilkay Gundogan sẽ không dễ đá ở World Cup sắp tới, vì họ sẽ bị chỉ trích nặng nề. Tôi nghĩ trục xuất họ là điều đúng đắn. Gundogan đã bị la ó trong trận giao hữu với Ả-rập Xê-út. Điều đó từng xảy ra với tôi năm 1994 và khi đó tôi phải tự vấn rằng liệu bản thân có xứng đáng mặc chiếc áo này không", Effenberg nói thêm.

Đức nằm ở bảng F World Cup 2018. Họ sẽ ra quân gặp Mexico ngày 17/6, sau đó lần lượt gặp Thụy Điển và Hàn Quốc.

Xuân Bình

Nguồn: thethao.vnexpress.net