Vì sao nữ sinh Sơn La có điểm số cao nhất nước lại thi thử thấp?

.
Giáo viên chủ nhiệm của em Trần Ngọc Diệp chia sẻ thời gian thi thử cách khá xa lúc thi thật, vì thế nữ sinh này đã cố gắng và đầu tư cho việc học.

Chia sẻ Zing.vn, thầy Nguyễn Bình Long - phó hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La - cho biết đã nhận được thông tin em Trần Ngọc Diệp trở thành thí sinh có điểm số cao nhất nước. Theo thầy Long, năm ngoái nhà trường có 10 em đạt 28,8 điểm. Đây không phải lần đầu trường chuyên của tỉnh có học sinh được điểm cao như vậy.

Về kỳ thi năm nay, nhà trường chưa có số liệu cụ thể các em học sinh khác.

Vi sao nu sinh Son La co diem so cao nhat nuoc lai thi thu thap?
Danh sách thí sinh đạt điểm cao trên cả nước.

Nhận xét về cá nhân của em Trần Ngọc Diệp, thầy Lò Thanh Sơn - giáo viên chủ nhiệm lớp của Diệp - cho hay nữ sinh học đều các môn, không phải người học giỏi nhất lớp nhưng Diệp thuộc top đầu của lớp (5-7 em). Điểm tổng kết trung bình năm học lớp 12 của Diệp khoảng 8,4.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội lan truyền bảng thi thử với điểm số của Ngọc Diệp, được lấy từ website của trường THPT Chuyên Sơn La. Các môn lần lượt là: Toán 6,4; môn Ngữ văn 6,5; môn Tiếng Anh 5,8; môn Lịch sử 5,5; môn Địa lý 4,25; Giáo dục Công dân: 5,5. Giáo viên chủ nhiệm xác nhận đó chính là điểm của Ngọc Diệp.

Vi sao nu sinh Son La co diem so cao nhat nuoc lai thi thu thap?
Ngọc Diệp có điểm số thi cao nhất toàn quốc.

Thầy Lò Thanh Sơn lý giải bảng điểm đó cách thời gian thi thật khá lâu (khoảng 6 tháng), vì vậy, khi Diệp đầu tư chú trọng vào các môn điểm số sẽ cao lên.

“Nếu Diệp muốn phấn đấu để đỗ vào trường đại học danh tiếng thì em sẽ chăm chỉ và rút kinh nghiệm từ các đợt thi thử”, thầy Sơn nói.

Giáo viên chủ nhiệm cho hay tại trường THPT chuyên Sơn La, học sinh ngoài việc học ở trên trường, tùy từng điều kiện gia đình có thể thuê gia sư kèm các em học tập.

“Khi biết thông tin Diệp có điểm số cao nhất cả nước, nhà trường không ngạc nhiên lắm vì thầy cô luôn tự tin vào các em”, thầy Sơn nói.

 
VietBao.vn
Nguồn: vietbao.vn