Hollywood đang đánh bạc khi thực hiện bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

.
Lấy đề tài từ những câu chuyện thảm cảnh trong thực tế không phải là chuyện lạ, thế nhưng lần này, các nhà làm phim Hollywood có lẽ cần phải rất cẩn thận khi bắt tay vào dự án tái hiện lại cuộc giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan lên màn ảnh sắp tới.

Mới đây, hãng  Pure Flix đã lộ ra những thông tin chính thức về việc tái hiện sự kiện giải cứu đội bóng nhí bị kẹt ở hang Tham Luang của Thái Lan gây xôn xao trong nhiều ngày qua. Họ nhận định đây là sự kiện kỳ diệu xứng đáng được đưa lên màn ảnh rộng, truyền cảm hứng cho mọi người. 

Trailer phim "The 33"

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước kia cũng đã có một sự kiện tương tự xảy ra. Ngày 5/8/2010, đường hầm dẫn tới khu mỏ đồng và vàng ở miền bắc Chile bị sụp xuống, chôn sống 33 thợ mỏ dưới độ sâu 700m. Hai tuần sau, những mũi khoan thám sát đều không cho lại kết quả, mọi hy vọng tiêu tan dần đối với những người thân trên mặt đất. Thế nhưng đến ngày 22/8, điều kỳ diệu đã xảy ra khi một mũi khoan đã tìm được đường xuống nơi các thợ mỏ bị mắc kẹt. Họ vẫn còn sống, dù thiếu nước uống, dưỡng khí và thức ăn. Trong 2 tháng sau đó, mọi nỗ lực được triển khai để đưa những người sống sót trở về.

Hollywood đang đánh bạc khi thực hiện bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Câu chuyện này cũng được chuyển thể thành bộ phim bộ phim The 33 được đạo diễn bởi Patricia Riggen. Bất chấp những nỗ lực của đoàn làm phim tái hiện lại không khí nghẹt thở của nỗ lực đưa 33 thợ mỏ lên mặt đất bình an, The 33 chỉ là một tác phẩm thất bại vì kịch bản thiếu chi tiết và không có sức nặng. Có thể thấy rõ sự hời hợt của đoàn làm phim từ quá trình chuẩn bị tài liệu cho tác phẩm, từ đó không có đủ nguyên liệu để xây dựng nên một cái nhìn toàn cảnh về vụ giải cứu. Vì vậy, hai nhà sản xuất Michael Scott và Adam Smith từ đó cũng nên xem xét lại và cân nhắc đúng "độ khó" để thực hiện thành công dự án làm phim về cuộc giải cứu đi vào lịch sử tại hang động Tham Luang này. 

Hollywood đang đánh bạc khi thực hiện bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Đầu tiên, chính quyền của Thái Lan rất chặt chẽ trong việc kiểm soát các thông tin liên quan đến công cuộc giải cứu. Michael Scott khả năng sẽ khó có thể thu thập đủ tài liệu làm phim khi thiếu đi những nguồn tin đầy đủ và chính xác từ những người trực tiếp tham gia giải cứu. Có rất nhiều vấn đề cần phải tái tạo chân thực như không gian chật hẹp, bí bách, sự tối tăm, đói khát... mà các nhân vật phải chịu đựng mà họ không thể kể lại tường tận trong các cuộc phỏng vấn. Thêm vào đó, Pure Flix sẽ phải làm việc rất chặt chẽ với các chuyên gia về địa chất, giải cứu, những người trực tiếp tham gia cuộc giải cứu cho các vấn đề chuyên môn.

Hollywood đang đánh bạc khi thực hiện bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Dự án này cũng cần một nguồn tài chính rất lớn mới có thể lột tả hết được quy mô của quá trình giải cứu cũng như độ chi tiết của kế hoạch đưa 13 con người trong hang ngập nước ra ngoài. Nói như một thành viên của đội cứu hộ quốc gia có thâm niên 30 năm trong nghề, thì đây là cuộc giải cứu phức tạp chưa từng thấy. 

Hollywood đang đánh bạc khi thực hiện bộ phim về cuộc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan

Bên cạnh đó, Michael Scott và Adam Smith phải là những người tìm đủ 13 gương mặt nhỏ tuổi để có thể thể hiện những cung bậc cảm xúc phức tạp như sợ hãi, hốt hoảng, đồng cảm... trong hang tối. Đó là một nhiệm vụ cực kỳ khó, bởi ngay cả khi có một dàn diễn viên tốt trong tay mà không biết cân bằng thì bộ phim cũng dễ rơi vào mạch lê thê mà không có một nhân vật nào nổi bật để khán giả nhớ tên. Cuối cùng, chúng ta nói tới cái chết của cựu đặc nhiệm SEAL Saman Kunan trong quá trình giải cứu các em. Saman Kunan đã chết do thiếu oxy khi cách cửa hang 1,6 km. Nếu không được thực hiện chỉn chu, đóng góp và sự hy sinh của anh sẽ không được tri ân một cách xứng đáng trên màn ảnh. 

Dung (MASK)

Nguồn: docbao.vn