Trao giải cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

.

Cuộc thi là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam… Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung, trở thành một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và lan tỏa ra xã hội. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của ngành giáo dục chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Cuộc thi năm 2018 phát động từ ngày 23/3 tại Thủ đô Hà Nội, bao gồm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh phổ thông, bảng B dành cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, giáo viên trẻ dưới 35 tuổi.

Trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và tự luận, Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh (mỗi bảng 30 thí sinh) có điểm thi cao nhất, thời gian thi nhanh nhất đủ điều kiện tham dự Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc được tổ chức vào sáng 9/6 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Kết quả, Nguyễn Trần Dương Thương (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Nguyễn Hoàng Thảo My (sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành) giành giải Nhất cuộc thi.

Được biết, cuộc thi có hơn 1,1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi tại vòng thi trắc nghiệm và đã có 763.504 lượt thí sinh làm bài dự thi. Có 1.200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận, 666 thí sinh gửi bài dự thi, cao hơn rất nhiều so với những lần tổ chức trước đó. 

Nguyễn Dũng

Nguồn: www.tienphong.vn