Dương Thương và Thảo My giành giải Nhất cuộc thi

.

Cuộc thi năm 2018 phát động từ ngày 23/3 tại Thủ đô Hà Nội, bao gồm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh phổ thông, bảng B dành cho sinh viên, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, giáo viên trẻ dưới 35 tuổi.

Trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và tự luận, Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 thí sinh (mỗi bảng 30 thí sinh) có điểm thi cao nhất, thời gian thi nhanh nhất đủ điều kiện tham dự Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc được tổ chức vào sáng 9/6 tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Kết quả, Nguyễn Trần Dương Thương (trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) và Nguyễn Hoàng Thảo My (sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành) giành giải Nhất cuộc thi.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 180 giải cá nhân (gồm giải thưởng tuần, giải thưởng vòng trắc nghiệm và tự luận, giải thưởng vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc) và các giải tập thể cho các đơn vị có tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi nhiều nhất, với tổng số kinh phí giải thưởng hơn 300 triệu đồng.
Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” - ảnh 1 Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi

Theo ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên – Bộ GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, sau hơn 2 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên, các bạn trẻ ở trong nước và nước ngoài tích cực tham gia. Được biết, cuộc thi có hơn 1,1 triệu lượt thí sinh đăng ký dự thi tại vòng thi trắc nghiệm và đã có 763.504 lượt thí sinh làm bài dự thi. Có 1.200 thí sinh đủ điều kiện tham dự vòng thi tự luận, 666 thí sinh gửi bài dự thi, cao hơn rất nhiều so với những lần tổ chức trước đó.

Cuộc thi là cơ hội để các đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước nâng cao hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong Di chúc của Người, tìm hiểu về Tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam… Cuộc thi góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Cuộc thi đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng trong đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục và lan tỏa ra xã hội. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của ngành giáo dục chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Nguyễn Dũng

Nguồn: www.tienphong.vn