Thất tình ở tuổi 20 giúp Nguyễn Văn Chung tạo ra hit Vầng trăng khóc

.

So với các nghệ sĩ khác trong chương trình Gia đình nghệ thuật; thời thanh xuân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung có phần rực rỡ hơn. Điểm lại 15 năm sáng tác của mình với hơn 300 ca khúc về tình yêu; hơn 120 ca khúc thiếu nhi và 50 ca khúc gia đình; nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung không chỉ khiến ca sĩ Hoàng Bách nể phục bởi số lượng tác phẩm; mà còn khả năng tạo hit của anh chàng nhạc sĩ sinh năm 1983.

Trong chương trình Gia đình nghệ thuật; Nguyễn Văn Chung đã điểm lại 1 số ca khúc đình đám của anh; như Đêm trăng tình yêu (nhóm GMC), Mộng thủy tinh (Khánh Ngọc); Tình yêu mang theo (Nhật Tinh Anh); Con đường mưa (Cao Thái Sơn), Chiếc khăn gió ấm (Khánh Phương); Nhật ký của mẹ (Hiền Thục), Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to… Nguyễn Văn Chung cho biết lúc bé; anh không hề yêu thích âm nhạc; nhưng vì nhà bán đàn nên mỗi lần mẹ kêu đánh đàn cho khách thử là anh lại khóc.

Mỗi lần anh khóc, mẹ lại nói với khách là “Thằng nhỏ đàn cảm động quá nên khóc” khiến khách thích thú mua đàn. Sau khoảng thời gian đó Nguyễn Văn Chung ngưng chơi đàn; mãi đến tận năm 2 đại học mới yêu thích âm nhạc trở lại; và tập tành sáng tác vì… thất tình. Vầng trăng khóc là ca khúc nổi tiếng thứ 2 của anh sau ca khúc đầu tiên là Đêm trăng tình yêu. Nguyễn Văn Chung còn nhớ đây chính là ca khúc anh sáng tác khi 20 tuổi; khi vừa trải qua nỗi đau thất tình với cô gái ở xa.

Sau 1 năm yêu nhau, cô gái ấy biến mất không lời tạm biệt; để lại ngổn ngang những câu hỏi và biết bao nỗi buồn.

Để vượt qua nỗi buồn đó; anh đã tìm đến âm nhạc để làm vơi đi nỗi buồn trong lòng mình. Đó cũng là thời gian anh sáng tác các ca khúc: Đêm trăng tình yêu, Mộng thủy tinh; Tình yêu mang theo… Nguyễn Văn Chung cũng cho biết, những ngày đầu sáng tác; anh rất “ngây thơ” nghĩ rằng tổng đài 1080 biết hết mọi thứ nên đã gọi đến xin số điện thoại; và địa chỉ của từng ca sĩ để gửi bài hát demo tới.

Nghĩ lại thời thanh xuân ấy anh vẫn còn lâng lâng với khoảnh khắc đẹp của cuộc đời mình; khi ca khúc mình sáng tác nổi tiếng được hát lên ở nhiều nơi. Nguyễn Văn Chung chia sẻ những nỗi buồn mất mát trong tình yêu ấy đã đổi lấy bước ngoặt cho sự trưởng thành; và thành công trong sự nghiệp nên anh luôn cảm ơn những vụng dại; ngây thơ của tuổi trẻ và cả những người đã xuất hiện trong thời thanh xuân đã giúp hình thành nên 1 nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung của ngày hôm nay.

Gia đình nghệ thuật

Để kỷ niệm thời thanh xuân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác ca khúc mới; với tên gọi Thanh xuân của tôi để dành tặng cho chương trình Gia đình nghệ thuật; cũng như chính bản thân mình. Bé Suri cũng góp mặt trong tiết mục với ca khúc Gia đình nhỏ – Hạnh phúc to của cha mình sáng tác.

Chương trình Gia đình nghệ thuật phát sóng 21h thứ Sáu hàng tuần trên THVL1.

Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: sunflower.vn