Bí quyết yêu: Anh điêu cứ điêu, em yêu cứ yêu

.
bí quyết yêu bi quyet yeu

Trong bí quyết yêu, đôi khi nói dối không có nghĩa là lừa gạt; mà là giải pháp để tránh xung đột; bảo vệ lòng tự trọng hoặc xoa dịu đối phương. Bạn đã thật sự hiểu hết những lời dối gian từ người đàn ông của mình chưa?

Bí quyết yêu: Anh điêu cứ điêu, em yêu cứ yêu Em mặc bộ đồ này rất đẹp!

Lý do nói dối: Tránh tranh luận

Bí quyết yêu: Đàn ông thường khẳng định nhẹ thế này khi trả lời những câu hỏi của vợ, người yêu về ngoại hình. Lời nói dối (đúng hơn là “nịnh”) này; được thốt ra để không làm tổn thương lòng tự tôn của bạn và tránh khỏi phiền phức vô cớ nếu chẳng may bạn hiểu lầm. Rõ ràng là vậy, thử mà chàng dại dột trả lời “không” xem!

Không sao!

Lý do nói dối: Tự chữa

Đàn ông, khi gặp phải vấn đề gì đó, thường bảo không sao. Kỳ thực, chàng chỉ muốn được yên tĩnh một chút để tự xoa dịu vết thương lòng thôi.

Bí quyết yêu: Cảm giác đau buồn, chán nản ai cũng có. Chị em thì dễ giãi bày để tìm sự cảm thông cho nhau rồi. Nhưng với đàn ông, một chút máu đổ cũng là niềm kiêu hãnh và thường thì họ không muốn dùng đến băng y tế. Lúc ấy, anh sẽ nói dối để che đậy nỗi đau của bản thân để người xung quanh anh luôn vững tâm, thay vì lo lắng, sợ hãi.

Anh sửa được

Lý do nói dối: Tự tin

Đàn ông, nếu không biết sửa món đồ gì đó trong nhà, chắc chắn sẽ nói rằng nó đã hỏng và cần thay cái mới. Còn nếu sửa được (hoặc nghĩ rằng mình sửa được), thì họ sẽ xắn tay áo lên sửa cả ngày cho bạn xem.

Bí quyết yêu: Nói chung vẫn là hai chữ sĩ diện. Thà bảo đồ hư rồi vẫn hơn là thừa nhận thất bại. Lỡ mà bạn tự tay sửa được hay nhờ ông hàng xóm sửa giúp thì còn gì là tự tôn của chàng nữa.

Anh gạt em làm gì?

Lý do nói dối: Ngưng nghi ngờ

Sau khi nghe những lời giải thích vụng về, phụ nữ nào rồi cũng sẽ nhất quyết truy cho ra sự thật bằng câu: “Anh nói dối em đúng không?”. Rồi thì thể nào chàng cũng sẽ hỏi ngược lại: “Anh gạt em làm gì?” như một lời khẳng định mình không nói dối.

Bí quyết yêu: Đàn ông nào cũng muốn sống vui vẻ, thoải mái, không phải bị càu nhàu và tranh cãi suốt ngày. Cho nên, một khi đã ép chàng phải thốt ra câu hỏi vô thưởng vô phạt này; có lẽ bạn phải tìm đường khác mà tiếp cận với sự thật thôi!

bí quyết yêu bi quyet yeu

Người yêu cũ của anh hả? Anh quên cô ấy lâu rồi!

Lý do nói dối: Tự vệ

Phụ nữ vốn hiếu kỳ, không ai mà lại không tò mò về tình sử tình trường của người đàn ông mình yêu cả. Nhưng đàn ông, với sự nhạy cảm mạnh mẽ về tính riêng tư, khi đối diện với thắc mắc này thường sẽ trả lời kiểu tự vệ.

Bí quyết yêu: Dù biết yêu là phải thành thật, nhưng trên thực tế; người yêu cũ là vấn đề đàn ông không muốn nhắc tới chút nào cả, bất kể bạn tò mò đến đâu. Quá khứ là quá khứ. Nếu bạn không lo chăm chút cho tình cảm hiện tại mà cứ đi bới móc quá khứ của chàng, đừng hỏi vì sao tương lai bạn và chàng còn xa mãi.

Anh là tốt nhất!

Lý do nói dối: Để bạn thấy mình may mắn và xứng đáng

Đàn ông khi kể lể về sự dũng cảm, mạnh mẽ hay những kinh nghiệm, địa vị sự nghiệp của mình, họ thường có xu hướng nói quá sự thật để người con gái họ yêu tin rằng họ là người tốt hơn ai hết, đáng để “chọn mặt gửi vàng”.

Bí quyết yêu: Những lời nói nghe đã thấy “nổ” như vậy; đôi khi không kệch cỡm mà lại rất đáng yêu. Thử một lần chăm chú lắng nghe và ngắm bộ dạng thỏa mãn, tự tin của chàng mà xem. Biết là điêu nhưng không yêu mới lạ!

Anh có gọi cho em mà!

Lý do nói dối: Tự vệ

Đàn ông nào cũng muốn mình là chàng trai tận tâm tận tụy trong mắt bạn gái. Thế nên, khi lỡ quên gọi điện cho bạn, hay đến trễ buổi hẹn, hoặc chưa kịp hoàn thành việc bạn giao phó, chàng sẽ mượn câu nói dối này làm một cái cớ để mong bạn tha thứ.

Bí quyết yêu: Đàn ông đơn giản lắm! Thay vì dông dài để rốt cuộc nàng cũng chẳng thèm tin, lại còn bị vặn vẹo, chẳng thà cứ nói dối nhẹ một câu cho đỡ “thương vong”. Họ tưởng vậy đó!

Nếu em không muốn “chuyện ấy” thì anh cũng không

Lý do nói dối: Giữ thể diện

Khi bạn nói rằng mình không có tâm trạng hay cảm thấy không khỏe để cùng anh “đánh trận”, dĩ nhiên anh sẽ có chút thất vọng, nhưng vẫn đành phải giấu đi qua câu nói này. Anh không muốn bị bạn xem như một gã háo sắc tầm thường.

Bí quyết yêu: Nói chứ làm đàn ông cũng khó lắm chứ! Yêu thôi mà vừa phải biết lãng mạn, vừa phải hiểu được thế nào là tôn trọng, không được tùy tiện giương nòng đong đạn, nhưng cũng không được bắn chậm bắt hụt khi “lâm trận”. Yêu cầu lắm thế thì thôi dối đại vài câu cho rồi!

Tiếp Thị Gia Đình

Nguồn: sunflower.vn