Tuần lễ văn hoá Việt Nam thu hút sự quan tâm của người Nhật

.

Tuần lễ văn hoá Việt Nam thu hút sự quan tâm của người Nhật - ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn trong sự kiện

Tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Đại học Ritsumeikan Châu Á – Thái Bình Dương (APU) vừa diễn ra thành công tại tỉnh Oita, Nhật Bản.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi nhưng trong suốt lễ hội hội trường với gần 1000 chỗ ngồi gần như lúc nào cũng được lấp kín bởi bạn bè quốc tế, người dân Oita cũng như đông đảo thanh niên, sinh viên Việt Nam đang sinh sống, học tập tại tỉnh Oita và các vùng lân cận. 

Tuần lễ gồm hàng loạt hoạt động quảng bá văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực mang nặng bản sắc dân tộc như sự kiện Hội Làng, Diễu hành tập thể tại sân trường, sự kiện Hà Nội – Thăng Long, giới thiệu ẩm thực Việt Nam, trò chơi dân gian....

Tuần lễ văn hoá Việt Nam thu hút sự quan tâm của người Nhật - ảnh 2

Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi” được dàn dựng hết sức công phu

Điểm nhấn trong hàng loạt hoạt động này là Đêm nhạc kịch “Bí mật vườn Lệ Chi”. Đêm nhạc kịch quy tụ hơn 200 bạn sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau, giới thiệu tới khán giả về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam thông qua các tiết mục truyền thống.

Tuần lễ đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp với hàng nghìn sinh viên quốc tế và người dân địa phương, góp phần vào việc tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn: vovworld.vn