BÁO ĐIỆN TỬ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

.

Việc phối hợp này triển khai trong giai đoạn từ tháng 9/2017 đến tháng 9/2018 và kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong mùa biển động sắp tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành cho biết: “Tình hình an ninh tại các công trình trên biển của Nhà máy trong năm qua cơ bản ổn định, đặc biệt trong mùa mưa bão cuối năm 2017, không có trường hợp gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Nhà máy”.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: T.N)

Công tác phối hợp giữa các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ đã tổ chức họp giao ban thường xuyên, trao đổi thông tin đầy đủ và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra. Trong năm qua, BSR đã phát hiện và tổ chức ngăn chặn, hướng dẫn nhiều tàu, thuyền vi phạm.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí đầy đủ lực lượng thực hiện công tác an ninh tại Cảng nhập dầu thô (SPM), không có hiện tượng xâm phạm hành lang bảo vệ khu vực SPM. Tuy nhiên, việc điều động, bố trí tàu 1.100 CV tại khu vực SPM còn hạn chế trong mùa mưa bão. Đồng thời, bố trí tàu BP-09.06.01 (tàu 180 CV) thường xuyên tại hành lang bảo vệ Cảng xuất sản phẩm (Jetty) để tuần tra, ngăn chặn và xử lý kiên quyết các trường hợp xâm phạm, không để xảy ra trường hợp gây ảnh hưởng đến tàu dầu vào nhận sản phẩm.

Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện việc đảm bảo an ninh, an toàn trên biển của NMLD Dung Quất (Ảnh: T.N)

BSR cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tuyên truyền tại 5 xã (xã Bình Châu, xã Bình Thuận, xã Bình Trị, xã Bình Hải và xã Tịnh Kỳ thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ngãi) với số lượng khoảng 800 lượt cán bộ, nhân dân tham gia. Đặc biệt trong mùa mưa bão năm 2017 tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình.

Đại tá Đoàn Thanh Long, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi nêu tồn tại cần khắc phục: “Mặc dù đã thường xuyên vận động, tuyên truyền nhân dân tại các xã về quy định của pháp luật trong việc bảo vệ an ninh, an toàn của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Tuy nhiên, vẫn còn một số nhân dân vì lợi ích kinh tế nên dẫn đến vi phạm, vẫn tồn tại một số mối nguy về vi phạm hành lang bảo vệ, đặc biệt ở khu vực SPM và U34”.

Trong thời gian đến, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiến hành bảo dưỡng, sữa chữa phương tiện, thiết bị để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tại các công trình trên biển của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong 4 tháng mùa mưa sắp đến.

Phó Tổng giám đốc BSR Khương Lê Thành giao Ban An toàn Môi trường làm đầu mối phối hợp cùng các phòng/ban chức năng của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thực hiện công tác tuyên truyền trong mùa biển động năm 2018, tập trung cho nhân dân trên địa bàn 2 xã Bình Thuận và Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) và mở rộng trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam để giảm thiểu tối đa trường hợp lén lút xâm phạm hành lang bảo vệ của nhà máy. 

Hai bên cam kết phối hợp xây dựng phương án bố trí lực lượng, phương tiện triển khai trong năm 2019 để lập dự toán và ký kết thoả thuận năm 2019 tương đương giá trị năm 2018.

Trang Nhung/bsr.com.vn Nguồn: dangcongsan.vn