Hội giảng Nhà giáo GDNN năm 2018: Tuyên Quang đạt kết quả đáng khích lệ

.

 

 Hội giảng Nhà giáo GDNN năm 2018: Tuyên Quang đạt kết quả đáng khích lệ - Ảnh 1

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trao Cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp năm 2018.

Năm 2010, toàn tỉnh Tuyên Quang có 11 cơ sở hoạt động GDNN. Đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã có 15 cơ sở GDNN (1 trường cao đẳng, 3 trường trung cấp, 11 trung tâm). Với mục tiêu đổi mới và phát triển giáo dục nghề nghiệpGDNN nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng giáo viên, giảng viên luôn được sự quan tâm đánh giá xếp loại hàng năm. Tổng có 592 giáo viên đang giảng dạy tại các cơ sở GDNN, thông qua xếp loại giáo viên năm 2017 có 558 giáo viên đạt chuẩn. 

           Một trong các giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh Tuyên Quang là nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt; động viên, khuyến khích, nhà giáo GDNN học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; phát hiện các phương pháp dạy học, sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học hiệu quả để phổ biến, áp dụng rộng rãi. Đánh giá năng lực giảng dạy thực tế của đội ngũ nhà giáo GDNN, trên cơ sở đó giúp các cơ sở GDNN có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Sở LĐ-TB&XH Tuyên Quang xây dựng kế hoạch Hội giảng giáo viên cấp tỉnh tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Hội giảng nhà giáo GDNN cấp tỉnh năm 2017 - 2018 được diễn ra theo đúng kế hoạch, thời gian tổ chức Hội giảng từ ngày 23 đến hết 28/4. Hội giảng được tổ chức trong phạm vi 5 nghề. Tổng số có 4 cơ sở GDNN với tổng số 30 giáo viên trực tiếp tham gia Hội giảng, đạt tỷ lệ 100%. Theo quy định, mỗi giáo viên đăng ký 3 tiết giảng dạy, Hội đồng giám khảo tiến hành kiểm tra hồ sơ chuyên môn và trực tiếp dự giờ, tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá và tiến hành xếp loại các giờ dạy.

          Sau 6 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm của ban tổ chức, sự cố gắng nỗ lực của các giáo viên tham gia, Hội giảng Nhà giáo GDNN cấp tỉnh Tuyên Quang năm học 2017 - 2018 đã hoàn tất. Ban tổ chức Hội giảng giáo viên GDNN Tuyên Quang năm học 2017 - 2018 đã công bố kết quả: Giải Nhất 4 giáo viên, đạt 13,3%; giải Nhì 5 giáo viên, đạt 16,6%; giải  Ba 5 giáo viên, đạt 16,6%; giải Khuyến khích 6 giáo viên, đạt 20%.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội giảng nhà giáo GDNN học 2017 - 2018 đã được tiến hành nghiêm túc, đúng quy chế và văn bản quy định; thực hiện theo đúng kế hoạch chuyên môn; nhiều đổi mới trong tổ chức và chỉ đạo để hội giảng được tiến hành hiệu quả, chất lượng. Các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban giám khảo đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, nhiệt tình, thẳng thắn trong việc rút kinh nghiệm, đánh giá giờ dạy một cách khác quan, vô tư, đảm bảo công bằng, đánh giá đúng năng lực của giáo viên tham gia Hội giảng. Giáo viên tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình; có sự chuẩn bị chu đáo cho các giờ hội giảng thể hiện ở việc chuẩn bị bài giảng, có nhiều sáng kiến trong việc sử dụng thiết bị và giáo trình giảng dạy. Mạnh dạn đổi mới trong phương pháp giảng dạy; các giờ dạy đều đảm bảo kiến thức cơ bản theo yêu cầu, kiến thức chính xác, phù hợp với đối tượng học sinh. Học sinh nắm được nội dung bài giảng. Đã thể hiện được phương pháp phù hợp với đặc trưng bộ môn, có sự đổi mới phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh.

              Trên cơ sở thành tích của các giáo viên đoạt giải tại Hội giảng cấp tỉnh năm học 2017 - 2018, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang đã lựa chọn 4 giáo viên xuất sắc nhất để tiếp tục huấn luyện để tham gia Hội giảng nhà giáo GDNN toàn quốc năm 2018. 

 

¾ giáo viên được tỉnh cử đi tham dự Hội giảng Nhà giáo GDNN năm 2018 đã đạt giải. Trong đó, giáo viên Nguyễn Xuân Tiến và Nguyễn Văn Minh (Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghệ tỉnh Tuyên Quang) đạt giải Khuyến khích và được nhận Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN. 


PHƯƠNG MINH

Nguồn: baodansinh.vn