Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

.

Dịp Trung thu, nhiều bậc làm cha, làm mẹ nghĩ suy rất nhiều về những giá trị tinh thần, giá trị truyền thống đang dần mai một. Đã qua rồi thời khó khăn, cũng là lúc cuộc sống gắn liền với công nghệ tiên tiến, kéo theo đó là việc trẻ em “già trước tuổi” và đánh mất tuổi thơ, những cái Tết Trung thu cũng dần rơi rớt.

Với trẻ con bây giờ, Trung thu dường như không còn giống như với cảm nhận của cha mẹ chúng trước đây. Bởi đời sống tâm hồn trẻ đã vô tình gắn liền với màn hình, công nghệ. Trung thu với trẻ con hiện đại là bánh trái đầy đường, nhạc Trung thu xập xình mà cảm giác vui hớn hở, háo hức cùng bạn bè lạc đâu mất. Cuộc sống bận rộn, vì mải làm việc, không chú ý, quan tâm đến con cũng là lúc cha mẹ đánh rơi những ngày ý nghĩa dành cho con.

Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

Trung thu bây giờ, trẻ con không biết đến niềm vui của những trò chơi dân gian: đánh trận giả, kéo co, ú tim, nhảy dây, nhảy lò cò, bắn bi...Thú vui Trung thu tuổi thơ giờ đây đang biến mất dần, bắt gặp đâu đó ánh mắt trẻ buồn rười rượi. Đây cũng là lý do clip 30 giây về Trung thu xuất hiện. Với nội dung đơn giản, câu chuyện về cha mẹ và cậu bé trong đêm Trung thu đã thức tỉnh nhiều người xem.

Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

Clip mở đầu bằng cảnh quay cậu bé vui đùa bên cha mẹ trong xe ô tô. Cuộc sống bận rộn của cha mẹ hiện đại đã khiến cậu bé quên mất hôm nay là Tết Trung thu cho đến khi chơi chán, nhìn ra cửa sổ xe, những lồng đèn rực sáng, những nụ cười bạn bè cùng trang lứa đã đánh thức sự hồn nhiên ngây thơ và ham vui đùa của cậu bé. Cậu bé đã gọi mẹ để chia sẻ cảm xúc trong lòng nhưng bị phớt lờ vì mẹ có cuộc gọi…

Dù chỉ vài chục giây, nhưng clip đã làm nhiều người lớn động lòng vì thấy đâu đó hình ảnh mình và con trong đó. Đã bao nhiêu lần bạn bận điện thoại mà ngó lơ con, đã bao nhiêu lần bạn gạt đi sự háo hức của trẻ một cách vô tình khi quá nhiều việc giống như người mẹ trong clip? Và đã bao nhiêu lần, đêm Trung thu đã không còn kéo dài quá lâu ngoài việc bạn đưa con mua chiếc lồng đèn, cho con một món đồ chơi và kết thúc? Đã bao lâu rồi nhà bạn thiếu mâm cỗ Trung thu, thiếu phút giây quây quần ngồi kể chuyện xưa, uống trà nhâm nhi bánh nướng?

Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

Clip 30 giây về Trung thu này chỉ mang một thông điệp giản dị nhưng thiết thực, là một câu hỏi thực tế thức tỉnh cha mẹ đừng lãng quên tuổi thơ của trẻ, đừng đánh rơi cái Tết Trung thu của trẻ con - ngày ý nghĩa chỉ có một lần duy nhất trong năm. Hãy cùng con bạn tìm lại những hân hoan háo hức trong một mùa Trung thu mới. Bởi dù là Trung thu hiện đại hay truyền thống, ở góc độ tuổi thơ, sự hồn nhiên, trong sáng là không biên giới, hãy để cho con bạn có một tuổi thơ đúng nghĩa.

Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

Chương trình “Chọn quà trăng thu - Giao tình thương mến” diễn ra tại Tiki từ hôm nay đến hết ngày 24/09/2018 ưu đãi các loại bánh trung thu phong phú cùng sản phẩm trà cao cấp, lồng đèn trung thu, đồ chơi, thời trang cho bé… Đặc biệt, khách hàng khi mua đơn hàng bánh trung thu số lượng lớn thuộc Tiki Trading sẽ nhận được mức chiết khấu đến 25%. Tiki áp dụng dịch vụ TikiNOW 2-tiếng nhận hàng kèm gói quà, tặng thiệp trung thu và hỗ trợ mua sắm tối đa qua hotline 18006963. Nhập mã TRUNGTHUAPP để được giảm ngay 15% cho đơn hàng đầu tiên mua trên Tiki App, giảm tối đa 50 nghìn đồng (trừ tã, sữa, đồ uống và một số sản phẩm khác). Mọi thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại: ttps://tiki.vn/chuong-trinh/chon-qua-trung-thu?utm_source=PR&utm_medium=article&[email protected]@UM020718%09

Clip ‘đánh rơi’ Trung thu lay động trái tim cha mẹ

Doãn Phong

Theo VietNamNet

Nguồn: www.tintuc.net