Giải mã đoạn kết 'Người Kiến & Chiến binh Ong' của Marvel

.
body{font-family:Helvetica,Arial,sans-serif;text-align:justify;text-justify:inter-word;}img{width:100%}p{font-size:16px;line-height:21px;color:#333}em{font-size:16px}h3{font-size:18px}.center{text-align:center}

Trailer bộ phim "Người Kiến & Chiến binh Ong"Tác phẩm siêu anh hùng tiếp theo của MCU sau "Avengers: Infinity War" (2018), xoay quanh hai nhân vật Ant-Man (Paul Rudd) và The Wasp (Evangeline Lilly)

*Lưu ý: Bộ phim tiết lộ nội dung và đoạn kết của Ant-Man and The Wasp - Người Kiến & Chiến binh Ong

Ant-Man and The Wasplà bộ phim tiếp theo của MCU. Không nghiêm túc như Black Panther, cũng không căng thẳng tới mức nghẹt thở như Avengers: Infinity War, bộ phim tiếp nối tinh thần hài hước với nội dung hướng nhiều tới mảng gia đình như Ant-Man(2015).

Tuy nhiên, cho đến đoạn kết, tác phẩm siêu anh hùng vẫn để lại một số câu hỏi chưa có lời giải đáp, cũng như mang lại chi tiết kết nối đáng chờ đợi tới Avengers 4dự kiến ra mắt vào mùa hè 2019.

Lượng tử giới vẫn bí ẩn nhưng đem tới những hy vọng

Quantum Realm - Lượng tử giới tiếp tục là nơi chứa đựng nhiều điều bí ẩn. Ngay cả khi Scott Lang / Ant-Man (Paul Rudd) thoát ra khỏi đó ở phần một, anh và các nhân vật vẫn không hiểu tại sao điều đó lại có thể xảy ra.

Nhưng sự kiện tiếp thêm hy vọng cho Hank Pym (Michael Douglas) và Hope van Dyne / The Wasp (Evangeline Lilly) có thể tìm kiếm Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) vốn đã bị lạc trong đó từ lâu.

Lượng tử Giới nhiều khả năng sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở Avengers 4 và tương lai của MCU.

Lượng tử Giới nhiều khả năng sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng ở Avengers 4và tương lai của MCU.

Sau chuỗi sự kiện trong Ant-Man and The Wasp, Hank Pym rốt cuộc cũng tiến vào Lượng tử giới bằng chiếc phi thuyền Innerspace và công nghệ mới sáng chế. Ông suýt chút nữa đã trở nên loạn trí bởi môi trường ở đó, nhưng người mẹ, người vợ hiền của nhà Pym đã xuất hiện, và cả hai thoát ra ngoài thành công.

Theo lời kể từ Janet van Dyne, quãng thời gian 30 năm trong đó giúp bản thân bà "tiến hóa" theo một cách không thể lý giải để có thể tồn tại trong môi trường Lượng tử Giới. Và bà sẵn lòng dùng sức mạnh lượng tử để chữa trị cho ác nhân Ava Starr / Ghost (Hannah John-Kamen).

Mâu thuẫn giữa các nhân vật dường như đã được giải quyết, và năng lực của Janet van Dyne lập tức khiến khán giả cảm thấy tò mò, như việc không biết liệu bà có thể giúp gì cho các siêu anh hùng trong trận chiến với Thanos (Josh Brolin).

Kết nối tới Avengers: Infinity Warvà Avengers 4

Sau cái kết đẹp, đoạn mid-credits của Ant-Man and The Wasplập tức "ném" khán giả trở lại thực tại. Lúc này, Scott Lang tiến vào Lượng tử giới nhờ sự giúp đỡ của Hank Pym, Janet và Hope van Dyne. Họ đang muốn tìm thêm năng lượng để giúp "người bạn mới Ghost", đồng thời nghiên cứu thêm môi trường bí ẩn.

Tuy nhiên, đây cũng là lúc cái búng tay của Thanos ở Avengers: Infinity Warxảy ra. Cả ba nhân vật bên ngoài cùng lúc tan biến, khiến Ant-Man bỗng nhiên bị mắc kẹt ở Lượng tử giới.

Ghost được nhóm nhân vật chính giúp đỡ, nhưng số phận và tương lai của nhân vật vẫn là điều chưa rõ ràng.

Ghost được nhóm nhân vật chính giúp đỡ, nhưng số phận và tương lai của nhân vật vẫn là điều chưa rõ ràng.

Có thể thấy rằng các sự kiện trong Ant-Man and The Waspxảy ra trước Avengers: Infinity War, nhưng không rõ khoảng thời gian từ cái kết tới đoạn mid-credits là bao nhiêu thời gian.

Trong lúc khán giả còn đang háo hức về năng lực của Janet van Dyne, bà lập tức tan biến. Nhưng việc Hope van Dyne / The Wasp biến mất thực sự để lại dấu hỏi lớn, bởi minh tinh Evangeline Lilly từng xác nhận cô sẽ góp mặt ở Avengers 4. Và Kevin Feige - giám đốc Marvel Studios - thì nhấn mạnh rằng Chiến binh Ong đóng vai trò quan trọng ở bom tấn tiếp theo.

Phải chăng việc Ant-Man mắc kẹt trong Lượng tử giới lại trở thành điềm may, giúp anh tìm ra cách đi ngược về quá khứ và giúp các siêu anh hùng lật ngược thế cờ với Thanos? Hay Lượng tử giới có quan hệ như thế nào với các Viên đá Vô cực mà tên "Titan điên" đang nắm giữ? Tất cả chỉ có thể được giải đáp ở Avengers 4.

Chưa kể, số phận của Ghost lúc này cũng là chưa rõ ràng. Cô được Janet van Dyne phục hồi, nhưng đó hóa ra chỉ là giải pháp tạm thời. Bằng không, Ant-Man đã không phải tiếp tục tìm kiếm các "phân tử chữa trị" trong Lượng tử giới để giúp cô gái xấu số. Hiện không rõ liệu Ghost có tan biến sau cái búng tay của Thanos, hay cô sẽ còn trở lại ở Avengers 4.

Đoạn after-credits của Ant-Man and The Wasp không mang quá nhiều ý nghĩa.

Đoạn after-credits của Ant-Man and The Wasp không mang quá nhiều ý nghĩa.

Trên thực tế, Ant-Man and The Waspcòn một đoạn phim after-credits. Nó nối tiếp những gì của đoạn mid-credits khi cho thấy ngôi nhà trống trải của Scott Lang. Tại đó, chỉ còn chú kiến to lớn mà siêu anh hùng từng lợi dụng để đánh lừa nhà chức trách, khiến họ nghĩ rằng anh vẫn đang ở trong nhà.

Dòng chữ cuối cùng của bộ phim là "Ant-Man and The Wasp will return?" (Người Kiến và Chiến binh Ong sẽ trở lại?), với một dấu hỏi như "trêu ngươi" khán giả.

Tuy nhiên, họ chắc chắn sẽ tái xuất như những lời chia sẻ trong thời gian qua của các diễn viên, hay hàng loạt bức ảnh bị lộ từ phim trường của Avengers 4đã gợi ý.

Gửi ảnh dự thi "Mùa hạ cuối" để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Theo Việt Phương/Zing.vn

Nguồn: guu.vn