Ông Trump và ông Kim cũng phải ghen tị và chết thèm!

.

Và trung tâm Báo chí Quốc tế (IMC) trong dịp hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim có một thực đơn phong phú và những món độc đáo chỉ xuất hiện cùng lúc vào dịp này!

kitchen5
Có đến 45 món ăn của 15 nền ẩm thực được giới thiệu tại trung tâm Báo chí Quốc tế của hội nghị thượng đỉnh (Ảnh: Trần Phong)
kitchen8
Bếp trưởng Ricky John Stephen - linh hồn của nhà ăn phục vụ cho các nhà báo (Ảnh: Ricky Hồ)
kitchen2
24 đầu bếp, trong đó có hai từ Việt Nam, đã giúp lên thực đơn cho trung tâm Báo chí Quốc tế (Ảnh: Trần Phong)

Bếp ăn có sự góp sức của hai đầu bếp Việt Nam

Ông Ricky John Stephen – giám đốc phụ trách bếp của công ty phục vụ suất ăn trên máy bay Sats – nói chỉ riêng Sats chuẩn bị hơn 7 tấn thực phẩm cho các nhà báo tại IMC trong bốn ngày, từ ngày 10 đến 13/6. Có tất cả 45 món của 15 nền ẩm thực khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Hàng ngày, các món ăn được nấu sẵn ở bếp trung tâm của Sats và vận chuyển đến IMC phục vụ bữa ăn trưa và buổi tối của các phóng viên.

Ông Stephen nói với Báo Người Tiêu Dùng có 24 đầu bếp phục vụ cho bếp ăn của IMC, trong đó có hai đầu bếp người Việt. “Họ đóng góp rất nhiều cho quá trình chuẩn bị của chúng tôi bởi chúng tôi chỉ được chính phủ Singapore thông báo và chọn chỉ trong vòng một tuần. Rất tiếc là họ đã đi nghỉ phép ở Việt Nam”, ông Stephen nói.

Có lẽ thiếu hai đầu bếp người Việt đứng nấu trực tiếp nên các món đồ Việt không thật sự xuất sắc. Các món rau xào, cá hấp, heo tẩm bột sốt chua ngọt… không đúng với khẩu vị Việt của tôi.

Nhưng nhìn chung, chất lượng món ăn ở đây ngon hơn hẳn các món của bếp ăn trung tâm Báo chí Quốc tế của hội nghị cấp cao APEC Đà Nẵng vào đầu tháng 11/2017, các nhà báo Việt Nam và quốc tế từng dự cả hai sự kiện có cùng nhận xét.

Và món ngon nhất ở đây, theo đánh giá của tôi, là món mì laksa!

kitchen14
Món mì laksa với vị béo của nước cốt dừa, một chút chua của me và vị cay của cà ri. Đây là món ngon nhất theo đánh giá của phóng viên Báo Người Tiêu Dùng. Bếp trưởng Ricky John Stephen rất vui thích về đánh giá này (Ảnh: Trần Phong)
Lesher17
Bánh mì nướng phết mứt trứng của Công ty Ya Kun Kaya Toast (Ảnh: Trần Phong)
kitchen11
Bánh cookie vị laksa thơm nồng mùi cà ri của tiệm bánh Polar Puffs & Cakes (Ảnh: Ricky Hồ)
kitchen13
Kem hương vị kim chi của Udder Ice Cream (Ảnh: Ricky Hồ)
kitchen10
Các món ăn tiện dụng bằng thực phẩm hữu cơ, đóng gói bằng áp lực nước cao của The Common Good Company (Ảnh: Ricky Hồ)

Những món “độc” dành cho các nhà báo tại hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim

Chủ nhà Singapore hẳn đã có ý đồ rõ ràng khi giới thiệu với các nhà báo quốc tế một nền ẩm thực pha trộn truyền thống các món Hoa, Malaysia, Ấn Độ và Singapore, đó là Singaporean fusion food!

Có thương hiệu lâu đời như bánh mì nướng, trà và cà phê Ya Kun Kaya Toast mà Báo Người Tiêu Dùng giới thiệu sáng nay. Những thương hiệu nhỏ hơn giới thiệu những món độc đáo không kém.

Quầy hàng nhỏ của Polar Puffs & Cakes giới thiệu món cookie khá độc đáo với vị laksa. Vị béo của nước dừa và vị chua của me không còn, chỉ còn vị cay của cà ri! Laine Tan, cô gái trẻ là giám đốc tiếp thị của cửa hàng Polar, nói bánh quai vạc - curry puff - của cửa hàng cũng rất nổi tiếng. Báo Straits Times từng bầu chọn bánh quai vạc của cửa hàng này là ngon nhất Singapore!

Còn nhãn hàng Udder Ice Cream giới thiệu món kem vị kim chi truyền thống của Triều Tiên. Loh Wei Li - một đại diện của hãng - nói món kem hương vị kim chi được hãng nghiên cứu sáu tháng nay và tung đúng dịp hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim. Tuy nhiên, hãng không đủ hàng cho mỗi nhà một hộp kem!

kitchen7
"Sầu riêng thì có gai, nhưng các mối quan hệ thì không cần" - thông điệp của Udder Ice Cream gởi đến hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên trong cuộc họp ngày mai. (Ảnh: Ricky Hồ)
kitchen6
Các hộp thức ăn đóng gói sẵn chắc chắn sẽ làm cho cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Triều Tiên phát thèm "nếu họ đói và không có đầu bếp bên cạnh" (Ảnh: Trần Phong)
kitchen4
Singapore tự hào giới thiệu các món ăn đóng gói sẵn cho các nhà báo quốc tể tại Hội nghị Thượng đỉnh Trump - Kim (Ảnh: Trần Phong)

Ông Trump và ông Kim phải ghen tị và chết thèm!

Tổng thống Trump thích beef hamburger - bánh mì kẹp thịt bò, còn Chủ tịch Kim cũng thích thịt bò nhưng là bò Kobe của Nhật. Cả hai ông đều có đội ngũ đầu bếp riêng đáp ứng nhu cầu bất cứ khi nào, nhưng món ăn phong phú như các nhà báo thì các ông cũng phải nằm mơ - một đầu bếp nói đùa với chúng tôi.

Vâng, đúng vậy! Bởi giữa đêm khi các nhà báo có đói bụng thì họ chỉ cần xuống khu nhà ăn dining hall, lựa một món của The Common Good Company thì có ngay một bữa ăn ngon lành và đủ mùi vị.

Công ty này cho ra nhiều món ăn nấu và đóng gói sẵn: Cơm thịt gà kho trứng, cơn naksi lemak (gồm bò, cá cơm và đậu phộng), cơm chay… với nguyên liệu hữu cơ. Tất cả được đóng gói bằng kỹ thuật áp lực nước cao (hight water pressure). Bỏ vào lò vi sóng microwave trong một phút sẽ có bữa ăn ngon lành mà không phiền ai.

Ricky Hồ

Nên đọc
Thủ tướng Lý Hiển Long thị sát Trung tâm Báo chí Quốc tế của hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim
Đau đầu với chi phí hậu cần của phái đoàn Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh Singapore
Singapore chi toàn bộ chi phí an ninh của hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim
Đối thoại Shangri-La 2018 – bước đệm quan trọng cho hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim
 

 

 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn