Đà Nẵng “tuýt còi” việc chuyển nhượng tại 42 chung cư nhà nước

.
Ngày 9/1, tin từ Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay thời gian qua đơn vị này nhận được thông tin rao bán căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, trên địa bàn TP có 42 khu chung cư và nhà liền kề thuộc sở hữu nhà nước được UBND TP phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ chung cư đối với các đối tượng đáp ứng các điều kiện theo quy định. Tổng số căn hộ chung cư là 9.882 căn.
“Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào”, Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin.
Theo đó, tất cả các hành vi bán, cho thuê lại, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước dùng bố trí cho thuê trên địa bàn Đà Nẵng là không đúng quy định và sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 139/2017.
Cụ thể, Nghị định 139 quy định phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng đối với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước thực hiện chuyển đổi, bán, cho thuê lại nhà ở hoặc cho mượn nhà ở.
Đồng thời, người vi phạm sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có) và đề nghị cơ quan có thẩm quyền thu hồi nhà ở thuộc sở hữu nhà nước theo quy định.
Sở Xây dựng Đà Nẵng khuyến cáo và đề nghị người dân khi phát hiện các hành vi như trên phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng (số điện thoại: 0236.3561694) để đơn vị này kiểm tra, xử lý theo quy định.

Theo PLO

Tin liên quan
  • Chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng đề xuất mô hình mới quản lý chung cư
  • Tranh cãi chuyện đền bù ôtô bị ngâm nước ở chung cư Hoàng Anh Gia Lai
  • Phan Văn Anh Vũ kêu oan trong đại án DAB
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: chung cư, đà nẵng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn