Bại tướng của U-23 Việt Nam lần đầu được gọi vào đội tuyển

.

Hậu vệ trẻ Thomas Deng từng chạm trán với Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn ở VCK U-23 châu Á đầu năm nay tại Thường Châu, Trung Quốc đã được HLV Graham Arnold lần đầu gọi lên tuyển quốc gia Úc chuẩn bị những trận giao hữu quốc tế sắp tới.

Bại tướng của U-23 Việt Nam lần đầu được gọi vào đội tuyển - ảnh 1
Thomas Deng trong trận gặp U-23 Hàn Quốc tại Thường Châu

Thomas Deng, 21 tuổi từng rất nhiều lần chạm trán với các đội bóng trẻ Việt Nam từ U-16 đến U-19 và U-23. Nhất là tại VCK U-23 châu Á, Thomas Deng nhiều lần bị Công Phượng, Quang Hải vượt qua rồi ghi bàn. Ở trận vòng bảng U-23 châu Á, Việt Nam đã thắng Úc 1-0. Đây là trận đấu nền tảng giúp U-23 Việt Nam vượt qua vòng bảng rồi làm nên kỳ tích lọt vào đến tận trận chung kết.

Thomas Deng vừa được HLV Graham Arnold gọi vào đội tuyển đợt này cùng bốn cầu thủ trẻ khác lần đầu tiên được gọi. Deng sẽ khoác đội tuyển Úc đá giao hữu với Kuwait và UAE tới đây chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2019.

Bại tướng của U-23 Việt Nam lần đầu được gọi vào đội tuyển - ảnh 2
Thomas Deng là cầu thủ gốc Kenya

Khi được ông thầy Graham Arnold gọi. Deng nói: “Thật là không có gì hạnh phúc bằng khoác áo tuyển quốc gia, ở đó tôi được chơi bên cạnh những đồng đội, những đàn anh giỏi nhất của bóng đá Úc. Tôi không ngại mình còn trẻ, thiếu kinh nghiệm bởi bản thân tôi cũng đá nhiều giải quốc tế rồi. Tôi luôn phấn đấu cao nhất có thể, nếu được ra sân tôi luôn cháy hết mình để khẳng định…”.

Bại tướng của U-23 Việt Nam lần đầu được gọi vào đội tuyển - ảnh 3
Quang Hải từng nhiều lần “làm khổ” người anh Peter Deng tại U-23 châu Á

Điều đáng nói, nếu Thomas Deng được HLV Arnold tung vào sân ở trận giao hữu tới thì cầu thủ trẻ này sẽ sát cánh cùng anh ruột của mình Peter Deng, hiện là trụ cột tuyển Úc.

Hai anh em nhà Deng là tài năng được Úc cho nhập tịch, gia đình Deng kể cả bố lẫn mẹ hiện đang sinh sống tại Kenya.

DUY ĐỨC
Nguồn: plo.vn