Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn

.
Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn

Yuni Yoshida, đạo diễn hình ảnh nổi tiếng ở Tokyo (Nhật Bản), đã sáng tạo những bức hình đánh lừa thị giác người xem từ các đồ ăn quen thuộc hàng ngày.

TIN LIÊN QUAN
Những hình ảnh gây hiểu lầm khiến bạn phải căng mắt nhìn đi nhìn lại
Những hình ảnh gây hiểu lầm khiến bạn phải căng mắt nhìn đi nhìn lại
Chỉ là những khoảnh khắc
Chỉ là những khoảnh khắc "vô tình lướt qua nhau" thôi, đừng hiểu lầm!

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 0

Những bức hình của Yuni Yoshida được sáng tạo theo trường phái siêu thực, đánh lừa thị giác người xem. 

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 1
Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 2

Trong loạt ảnh mới có tên Pixelated đăng tải trên Instagram, Yuni khiến người xem lần đầu tưởng như nhũng bức hình chụp các loại trái cây thông thường được photoshop làm mờ đi một vài chỗ. Nhưng thực chất, những vị trí bị làm mờ được ghép bởi các miếng hoa quả khác nhau được cắt thành từng khối lập phương nhỏ.

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 3

Thoạt nhìn đây chỉ là bức hình chụp những mẫu giày cao gót màu sắc. Nhưng nhìn chậm lại và xem kỹ hơn,  những chiếc giày cao gót này là tác phẩm của sự khéo léo tạo hình từ các loại rau, củ, quả khác nhau. Bức hình sáng tạo này của Yuni Yoshida được đăng trên Ginza - tạp chí thời trang nổi tiếng ở Nhật Bản.

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 4

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 5

Đôi giày cao gót độc đáo được làm từ quả chuối - một sản phẩm của nghệ thuật sắp đặt đầy sáng tạo do Yuni Yoshida thực hiện. Bên cạnh là bức hình một phụ nữ Nhật Bản trong trang phục và kiểu tóc truyền thống được làm từ những nguyên liệu lạ, thử thách độ tinh mắt của người xem. Khuôn mặt là bắp cải thảo, phần tóc được làm từ một chú mèo, đĩa CD, đũa, áo lót, dây điện... Cả 2 bức hình được đặt làm poster cho album âm nhạc Yellow Dancer của ca sĩ đình đám J-Pop Hoshino Gen. 
Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 6

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 7

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 8

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 9

Những bức hình "nhìn là muốn ăn" này nằm trong bộ ảnh quảng cáo cho bộ sưu tập xuân hè 2017 có tên Ful Fru của hãng thời trang nội y nổi tiếng Nhật Bản Amphi. Những bộ đồ nội y trở nên hấp dẫn hơn khi được làm từ các loại quả như dưa hấu, dứa, kiwi, cam...

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 10

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 11

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 12

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 13

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 14

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 15

Không chỉ làm giám đốc hình ảnh cho các dự án bìa quảng cáo album âm nhạc của các ca sĩ đình đám J-Pop, hay các hãng thời trang nổi tiếng, Yuni Yoshida còn thiết kế ấn phẩm quảng cáo cho kênh phát thanh J-Wave được yêu thích tại Nhật Bản. Những bức hình tưởng chừng chỉ là những phông nền hoạ tiết nhiều màu sắc, nhưng quan sát kỹ mới thấy được sự sắp xếp tỉ mỉ và công phu các nguyên liệu đồ ăn khác nhau.

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 16

Hình ảnh cô gái trong cùng đủ loại quả như nho, táo, lựu... khiến người xem bối rối không rõ đây là chiếc váy hay một chiếc giỏ đựng hoa quả.

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 17
 

Những bức ảnh gây hiểu lầm làm từ đồ ăn 18

Ca sĩ Naomi Watanabe hóa thân thành cây kem hồng và những chiếc bánh màn thầu trắng muốt dưới bàn tay tài năng của phù thủy hình ảnh Yuno Yoshida. Quan điểm của nhiếp ảnh gia nổi tiếng gửi gắm trong từng tác phẩm là thu hút độc giả ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự khác biệt.

Gửi ảnh dự thi "Mùa hạ cuối" để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: [email protected] kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Nguồn: tiin.vn